Đăng ký thăm quan trường
Điện thoại: 0981.335.838
Hotline:
Tư vấn tuyển sinh 2:
024.6260.4666 
Tư vấn tuyển sinh 1:
0981.335.838 
Đăng ký nhận bản tin
Để nhận những thông tin hữu ích về chính sách học bổng, học phí,... vui lòng điền email vào ô bên dưới!
GỬI

Gateway - Trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội - Ngôi trường thế kỷ 21

Cập nhật: 12/03/2016
Lượt xem: 39671
TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP TẠI HÀ NỘI - NGÔI TRƯỜNG CỦA THẾ KỶ 21

Trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội
 
Một dân tộc sống lành mạnh và phát triển tốt đẹp nhất thiết phải có một nền dân trí cao. Dân trí của một dân tộc được xây đắp từ một cái nền chung. Đó là toàn thể những giá trị truyền thống có từ ngàn đời. Cái nền đó được xây đắp qua các thế hệ, tới từng gia đình, từng cộng đồng nhỏ. Cái nền đó còn luôn luôn được bồi đắp thêm bằng những giá trị toàn cầu mới không thể thiếu cho sự phát triển của Dân tộc.

Dân trí của một dân tộc không thể là thứ “mì ăn liền”. Đó phải là kết quả từ sự thấm nhuần lâu dần - như là những cánh rừng già mênh mông bạt ngàn trăm năm ngàn năm mới thành.

Công cuộc Giáo dục giúp cho mỗi cá nhân học lấy những điều chắt lọc nhất trong một hệ thống nhà trường. Đó là những Trường phổ thông liên cấp nơi đem lại cho mỗi người dân những điều không thể không học, không thể thiếu, không thể bỏ qua.

 
Trường phổ thông liên cấp tại cầu giấy
Lớp học tiêu chuẩn tại trường phổ thông liên cấp tại Cầu Giấy

1. Trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội được tổ chức như thế nào?

Trường phổ thông liên cấp là hệ thống giáo dục cho toàn dân từ bậc Mẫu giáo qua bậc Phổ thông cơ sở (hiện nay xác định là 9 năm, trong đó có 5 năm Tiểu học và 4 năm Trung học cơ sở) tới bậc Phổ thông trung học. 

Bậc Đại học không nằm trong hệ thống giáo dục phổ thông liên cấp này mặc dù chịu ảnh hưởng rất lớn từ lớp học sinh phổ thông làm đầu vào cho nó. Học sinh phổ thông có kiến thức, có động lực học, có năng lực tự học, sẽ hứa hẹn là những sinh viên Đại học đúng nghĩa.

Các bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tạo thành một hệ thống chặt chẽ với mỗi bậc là một nhiệm vụ học tập xác định, đó là chất keo gắn bó các bậc học với nhau.

 
trường phổ thông liên cấp
 • Vậy làm thế nào để chọn được cho con em mình những ngôi trường phổ thông liên cấp phù hợp, giúp trẻ hình thành ý thức bản thân sống và học tập lành mạnh trong một môi trường mới?
 • Làm sao khơi gợi được tinh thần tự học và ham học của bé để bé luôn muốn tới trường mỗi ngày?

2. Giá trị cốt lõi của các trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội.

Bậc Mầm non có nhiệm vụ giúp trẻ em (a) hoàn thiện sự phát triển cơ thể gồm cơ bắp và các giác quan; (b) phát triển năng lực “đọc” biểu tượng và bắt đầu phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ mà mục tiêu là xây dựng vốn từ đồng nghĩa và cách biểu đạt đồng nghĩa; (c) khơi dậy tiềm năng sống chung trong cộng đồng.

Bậc Tiểu học có nhiệm vụ giúp học sinh (a) chiếm lĩnh phương pháp học mà mục tiêu là có năng lực tự học chuẩn bị cho bậc học tiếp theo; (b) hình thành một năng lực tư duy người với ba thành phần – tư duy khoa học, tư duy cảm xúc, và tư duy đạo đức; (c) có cuộc sống lành mạnh, có trách nhiệm, có tâm hồn phong phú.

Bậc Trung học cơ sở có nhiệm vụ giúp học sinh (a) dùng phương pháp học đã được sở hữu từ bậc Tiểu học để tự học, tự tìm đến các kiến thức khoa học, nghệ thuật và đạo lý; (b) hoàn thiện năng lực tự học và tự đánh giá; (c) đủ sức hoàn thành bậc học và vào đời theo một trong ba hướng – tự kiếm sống; theo học trường dạy nghề; theo học bậc Trung học tiếp theo để chuẩn bị vào Đại học.


Bậc Trung học phổ thông chuyên ban (tên tạm gọi) có nhiệm vụ giúp học sinh: (a)  chiếm lĩnh phương pháp tập nghiên cứu để chuẩn bị cho việc tập độc lập nghiên cứu khi lên bậc Đại học; (b) rèn luyện tư duy triết học để đi tìm những câu hỏi và những giải đáp cốt lõi cho đời sống; (c) tập tham gia vào giải quyết những vấn đề thực của cuộc sống thực bên trong nhà trường và bên ngoài xã hội.
 
Trường phổ thông liên cấp Gateway hà nội
Học sinh trường phổ thông liên cấp tại cầu giấy thỏa sức sáng tạo với những tiết học ngoài trời

3. Kinh nghiệm chọn trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội cho con? 

Việc chọn cho con một môi trường tốt để học tập và rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ, một ngôi trường có thể chắp cánh tương lai cho con, cùng con thực hiện ước mơ đặt chân vào các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước không phải một việc dễ dàng? Bởi không phải môi trường học tập nào cũng phù hợp với khả năng và nhận thức của con, và có thể giúp con phát huy tài năng cũng như rèn luyện những kỹ năng cần thiết ngay từ rất nhỏ? Sự đa dạng trong các phương pháp giáo dục hiện nay càng tạo ra sự băn khoăn khi đưa ra chọn lựa của các bậc làm cha làm mẹ.
 
Luôn mong muốn mang đến những lời khuyên chân thành và bổ ích giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn toàn diện về việc chuẩn bị tâm lý cũng như định hướng cho con trẻ trước khi bước vào một môi trường học tập, các chuyên gia nghiên cứu giáo dục đã chỉ ra rằng:

Mỗi bậc học sẽ gắn với những thay đổi nhất định, để bé chuyển tiếp nhịp nhàng từ bậc học này lên bậc học khác thì cần có sự chuẩn bị hài hòa về tâm lý, kiến thức cùng những kỹ năng cần thiết ( tư duy, sáng tạo, nhạy bén và phán đoán).

Để chọn được một ngôi trường phổ thông liên cấp phù hợp cần 6 tiêu chí sau:

 • Chương trình học tập của trường phổ thông liên cấp đó có hiện đại, đáp ứng được mục tiêu giáo dục mang tầm quốc tế hay không?
 • Năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường như thế nào?
 • Cơ sở vật chất của trường phổ thông liên cấp đó ra sao?
 • Chất lượng học sinh tốt nghiệp tại trường liên cấp có đạt tiêu chuẩn quốc tế thật hay không?
 • Có sự chuyển biến nhịp nhàng từ cấp bậc học này lên cấp bậc học khác không?
 • Khi tốt nghiệp 1 bậc học trẻ sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để tiến lên bậc học lớn hơn không?
​Với các tiêu chí trên đây chính là cơ sở giúp các bậc phụ huynh chọn được cho con của mình một ngôi trường phù hợp để chắp cánh cho tương lai vươn cao vươn xa của bé. 

4. Gateway Hà Nội - Trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội

Ngay từ thế kỷ trước, người ta đã xem cách xử lý sư phạm giữa cách học và nội dung học để đánh giá một nền Giáo dục cổ hủ coi trọng cách truyền thụ kiến thức của người dạy và một nền Giáo dục hiện đại coi trọng cách tổ chức cho người học tìm đến kiến thức. Sang thế kỷ 21, hoạt động học lại càng được nhấn mạnh, nhà sư phạm càng có tay nghề càng tìm ra được đầy đủ những hành động học cùng những thao tác học. Lối dạy học giảng giải nhồi nhét thời nay đã hoàn toàn mất thiêng. Giáo dục xuất phát từ “người học” sẽ cho thấy một con đường tự học để tự trưởng thành – nhà sư phạm là người đỡ đẻ những nhân cách biết tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mìnhKhẩu hiệu Learning by Doing được giương cao; nhóm Cánh Buồm dịch thoát nghĩa khẩu hiệu đó thành Làm mà Học – Làm thì Học. Đó là phương pháp cốt lõi trong quá trình tổ chức học tập cho học sinh tại Trường Phổ thông liên cấp Gateway Hà Nội.

Ngôi trường của thế kỷ 21 này có cách cư xử khác với cách giáo dục áp đặt trong truyền thống. Nó tôn trọng tinh thần tự do của con người vốn sinh ra đã “tự nhiên” nhận được quyền Tự do – tự do sống, tự do mưu cầu hạnh phúc. Nhà trường mới giúp cho con người càng ngày càng thêm năng lực người đủ sức sống Tự do, sống Trách nhiệm, sống Yêu thương, vì thế, nó không chỉ là Một ngôi trường mà đó là Một hệ thống giáo dục. Hơn thế, đó là một hệ thống giáo dục đang đổi mới. Hệ thống đó không chỉ “mới” về tư tưởng triết học, nó còn phải được hiện thực hóa bằng một hệ thống kỹ thuật – nghiệp vụ tinh tế. Hệ thống đó hình thành dần dần và không hề có một cái mẫu để noi theo – chính nó phải làm mẫu cho nó.


Trường phổ thông liên cấp Gateway Hà Nội (Gateway Hà Nội) được xây dựng trong quan hệ hợp tác quốc tế giữa Hệ thống giáo dục Sakura Montessori và Tổ chức giáo dục Gateway Education GlobalGateway International School mang đến cho cộng đồng tại Hà Nội một hệ thống giáo dục quốc tế phương Tây, trường học kiểu Mỹ dưới sự điều hành của Gateway Education Global. Có cơ sở vật chất và phương pháp giáo dục vô cùng hiệu quả luôn nỗ lực phát triển vì một tương lai tươi sáng.

>>>>>Bài viết hữu ích:  chọn trường cấp 2 cho con ở Hà Nội
 

5. Điểm vượt trội của trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP HÀ NỘI
1 . VỊ TRÍ GIAO THÔNG THUẬN LỢI
 • Nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô, Gateway Hà Nội tọa lại tại Lô TH1 Khu Đô Thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy thuận lợi cho việc di chuyển của các con trong quá trình học tập tại trường.
 • Gateway Hà Nội nằm ở vị trí trung tâm và chiến lược giữa 3 dự án hiện đại mang tính biểu tượng của thành phố Hà Nội (Tòa nhà Keangnam, Lotte Centre Hanoi, Indochina Plaza)
 • Phương tiện di chuyển: Trường có hệ thống xe bus đưa đón riêng, đảm bảo an toàn cho con và tiết kiệm thời gian đưa đón của bố mẹ.
 
2. CƠ SỞ VẬT CHẤT VƯỢT TRỘI
 • Phòng học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích 60m2 cho tối đa 24 học sinh/lớp
 • Phòng học, Phòng chức năng (Khoa học, CNTT, Âm nhạc, Mỹ thuật và Kịch; Ẩm thực…)
 • Khu sinh hoạt cộng đồng đa chức năng, Thư viện lớn, Hội trường, Bể bơi, Sân vườn… được bố trí khoa học trong khuôn viên trường
 • Phòng học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích 60m2 cho tối đa 24 học sinh/lớp
 • Khuôn viên trường sạch sẽ, gần gũi với thiên nhiên.
 • Ngoài thư viện lớn của trường, tại mỗi lớp được trang bị Tủ sách tiếng Việt, tiếng Anh phân loại theo trình đọc của học sinh nhằm đánh giá khả năng đọc hiểu và đảm bảo học sinh ở các cấp độ 
 • Không gian ngoài trời, không gian mở bên trong thiết kế theo tiêu chuẩn lớp học của Mỹ, tạo môi trường cho trẻ được học tập mọi lúc, mọi nơi
 • Thực đơn khoa học đầy đủ dinh dưỡng và thay đổi theo từng bữa ăn giúp con ăn ngon miệng và có đủ năng lượng để học tập và vui chơi, phát triển. 
 • Xem chi tiết: Cơ sở vật chất của trường Phổ thông liên cấp tại Cầu Giấy 

3. HỢP TÁC QUỐC TẾ UY TÍN


4. HỘI ĐỒNG CỐ VẤN DANH TIẾNG VÀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN HÀNG ĐẦU
 • Hội đồng cố vấn của trường phổ thông liên cấp Gateway là các chuyên gia hàng đầu, hết mình vì sự nghiệp giáo dục con trẻ
 

5. PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI
 • Phương pháp giáo dục hiện đại: tại trường phổ thông liên cấp Hà Nội trẻ em sẽ là những chủ thể tự học - tự giáo dục - tự làm ra chính mình. Thầy cô giáo là người thiết kế, tư vấn, hỗ trợ và cung cấp những kinh nghiệm học tập để giúp các em vận dụng óc sáng tạo, thể hiện lối tư duy biện luận nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn với một thái độ tích cực và tinh thần trách nhiệm
 • Kỹ năng sống và phát triển ngôn ngữ của Nhật: Để đạt được sự phát triển hài hòa, học sinh cần phải cọ xát với các hoàn cảnh thực tế để nâng cao nhận thức, trang bị khả năng giải quyết vấn đề thông qua các kỹ năng sống, làm nền tảng cho việc học tập trọn đời.
 • Xem chi tiết: Kỹ năng sống và phát triển ngôn ngữ Tiếng Nhật


Đến với môi trường phổ thông liên cấp phương Tây tại Gateway:
 • Trẻ không chỉ học để tiếp nhận kiến thức mà còn được trải nghiệm những kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống với môi trường giáo dục theo chương trình của Mỹ.
 • Trẻ được học tập với nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm trong môi trường quốc tế, chu đáo và tận tụy cống hiến hết mình vì sự thành công của học sinh.
 • Trẻ sẽ được trải nghiệm trong môi trường văn hóa đa quốc gia để trở thành con người hiện đại trong tương lai.
 • Trẻ phát triển một cách toàn diện với các giờ học nghệ thuật, âm nhạc, thể dục, ngôn ngữ hiện đại và các hoạt động câu lạc bộ tài năng, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ kỹ năng được tổ chức luân phiên theo từng kỳ học trong năm.
 • Trẻ sẽ có đủ kiến thức cùng kỹ năng vững vàng để tiến bước lên một bậc học mới cao hơn, đòi hỏi trẻ phát huy mình nhiều hơn.
==> Từ đó, hình thành nên các giá trị cốt lỗi của học sinh trường phổ thông liên cấp Gateway Cầu Giấy:

Giá trị cốt lõi của học sinh trường tiểu học quốc tế Gateway

SỰ ĐA DẠNG: Tại Gateway Hà Nội -Chúng tôi tôn vinh sự khác biệt ở tất cả các em học sinh và đề cao việc giảng dạy hướng ngoại đối với thế giới xung quanh.

NHÂN CÁCH: Chúng tôi ủng hộ và khích lệ những giá trị và hành vi ứng xử có tác động tích cực đến nhân cách của các em như biết tôn trọng và yêu thương mọi người, sẵn sàng chịu trách nhiệm, ứng xử có đạo đức, rộng lượng và vị tha.

SỰ XUẤT SẮC: Gateway Hà Nội không ngừng nỗ lực để đạt được sự ưu tú trong mọi khía cạnh của đời sống học đường thông qua phương pháp giảng dạy sáng tạo, đổi mới và hiệu quả.

TOÀN DIỆN: Trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội luôn khuyến khích các em phát triển một cách toàn diện thông qua phương pháp học tập vui vẻ và cân bằng giữa các hoạt động học tập nghiên cứu và các hoạt động văn thể mỹ.
6. Một số hình ảnh về trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội:
Cơ sở vật chất bao gồm:

 • Phòng học
 • Phòng mỹ thuật
 • Phòng thí nghiệm khoa học
 • Phòng công nghệ thông tin
 • Phòng thanh nhạc
 • Phòng ẩm thực
 • Thư viện
 • Nhà đa năng: 750m2
 • Nhà ăn
 • Hệ thống bếp ăn 1 chiều
 • Hệ thống thông gió
 • Hệ thống điều hòa 
 • Hệ thống loa liên lạc
 • Hệ thống PCCC
 • Phòng giặt sấy
 • Hệ thống giám sát camera an ninh

Phòng học Phòng mỹ thuật
Phòng thanh nhạc Phòng ẩm thực
 
Khuôn viên trường học và các tiện ích khác
 • Bể bơi bốn mùa thông minh
 • Sân bóng
 • Cây xanh, thảm cỏ với thiết kế cảnh quan hiện đại.
 • Khu vui chơi liên hoàn ngoài trời
 • Vườn thực nghiệm
 • Chuồng nuôi thú
 
Khu tiện ích trường Phổ thông liên cấp Gateway Hà Nội
Một kết luận

Các bậc phụ huynh vừa chọn trường cho con, vừa xây dựng cho ngôi trường phổ thông liên cấp thế kỷ 21 kia ngày càng xứng đáng với một tầm nhìn giáo dục hoàn toàn mới.

Thế nào là “mới”?

Là có một tư tưởng mới, đồng thời có những giải pháp sư phạm tương thích xoay quanh một chữ LÀM. Trẻ em thì làm mà học. Người lớn thì tổ chức việc làm cho con em làm thì học.


 
Trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội
***************************
Điểm tựa vững chắc, chắp cánh tương lai con trẻ
======================================
 
Để con yêu vững bước tiến vào tương lai các bậc phụ huynh hãy trao trọn niềm tin cho chúng tôi bằng cách liên hệ ngay tới bộ phận tư vấn tuyển sinh để được hẹn lịch tham quan trường.

HÌNH ẢNH HỌC SINH
   
BAN CỐ VẤN GIÁO DỤC
   
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:
Tư vấn tuyển sinh 2: 024.6260.4666 
Tư vấn tuyển sinh 1: 0981.335.838 
Hoặc đăng ký học theo Form dưới đây:
Thông tin Học sinh
Thông tin Phụ huynh
Lưu ý: Các dấu * là phần bắt buộc điền thông tin
BÌNH LUẬN FACEBOOK:
GỬI Ý KIẾN BÌNH LUẬN
Bạn vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây, lưu ý các ô có dấu (*) là yêu cầu bắt buộc phải điền.
Họ và tên*
Email*
Avatar*
Browse..
Nội dung bình luận*
Bình luận Nhập lại
Các tin tức khác:
Trải nghiệm Ngày hội ăn rau lần đầu tiên tổ chức tại Gateway (515 Lượt xem)
Dấu ấn “Homestay in Viet Nam 2018” trong lòng học sinh Nhật Bản (531 Lượt xem)
Back to school 2018: Trở lại trường thật là vui (314 Lượt xem)
Nơi chia sẻ kinh nghiệm dạy con cho phụ huynh (15687 Lượt xem)
TỌA ĐÀM "KỶ LUẬT TRẺ - ĐÂU LÀ GIỚI HẠN?" - PHÁ VỠ NHỮNG QUAN NIỆM TRUYỀN THỐNG (17010 Lượt xem)
BUỔI ĐỊNH HƯỚNG DÀNH CHO PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM HỌC 2018 – 2019 (749 Lượt xem)
BACK TO SCHOOL WELCOME GATEWAY WORLD CHANGERS (18212 Lượt xem)
THAY ĐỔI TƯ DUY ĐỂ GIÁO DỤC TOÀN DIỆN (10221 Lượt xem)
Thấu hiểu tâm lý học trò - Chìa khóa dạy và học thành công (24791 Lượt xem)
Giáo dục toàn cầu - Định hướng chiến lược dạy và học tại Gateway (26444 Lượt xem)
Trường PTLC quốc tế Gateway sẵn sàng cho năm học mới (179 Lượt xem)
#Gateway & #Sakura_Montessori đào tạo #KỶ_LUẬT_TÍCH_CỰC MIỄN PHÍ cho giáo viên & phụ huynh trường (759 Lượt xem)
CÓ BAO NHIÊU CÁCH ĐỌC SÁCH CÙNG CON? (7878 Lượt xem)
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ GATEWAY HẢI PHÒNG (15465 Lượt xem)
Sắp có thêm trường phổ thông liên cấp quốc tế tại Hà Nội (1580 Lượt xem)
Gateway - Trường song ngữ cấp 2 hàng đầu tại Hà Nội (13817 Lượt xem)
DẠY TRẺ CÁCH TƯ DUY PHẢN BIỆN (512 Lượt xem)
MUỐN THÀNH CÔNG CẦN DẠY CON BIẾT CÃI (158 Lượt xem)
MUỐN THÀNH CÔNG: HÃY DẠY CON BIẾT CÃI (152 Lượt xem)
Trường liên cấp quốc tế Gateway trở thành trường học tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Dự án Tây Hồ Tây Starlake (325 Lượt xem)
Trường PTLC Quốc tế Gateway
Gateway International School
Địa chỉ : Lô TH1 KĐT mới Dịch Vọng, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel                            : 024.6260.4666
Hotline                     : 0981.335.838 
Email Tuyển sinh    : contact@gatewayhanoi.com
Email Phản hồi       : adminhn1@gatewayschool.edu.vn
Website                   : www.gatewayhanoi.com

Liên kết website
----Chọn liên kết---

Đang online: 72

Tổng truy cập: 8316644

Tìm chúng tôi trên
X ĐÓNG LẠI
HẸN LỊCH ĐẾN THĂM TRƯỜNG
Quý phụ huynh vui lòng đặt lịch đến thăm quan trường qua website hoặc liên hệ với bộ phận tuyển sinh. Chân thành cảm ơn sự góp ý của quý vị!
Gửi yêu cầu
>
Trường phổ thông liên cấp hà nội Trường phổ thông liên cấp hà nội Xếp hạng 9.5/10 4540 Bình chọn